Máy giặt mini là gì? Có nên mua máy giặt mini không?

Bên cạnh những chiếc máy giặt thông thường, các nhà sản xuất còn cho ra đời chiếc máy giặt mini để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy những ai nên dùng loại máy giặt này, hãy cùng Quantrimang tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Máy giặt mini là gì? Có những loại nào?

Máy giặt mini là chiếc máy giặt có kích thước nhỏ hơn các loại máy giặt thông thường. Máy giặt mini có khối lượng trung bình chỉ từ 2-4kg, giặt được khoảng 3-4 bộ quần áo.

Máy giặt mini thường dùng để giặt các loại quần áo với chất liệu vải mềm như áo lót, quần áo của em bé hoặc các loại khăn.

Máy giặt mini phù hợp với những loại quần áo mềm, mỏng

Máy giặt mini có 3 loại:

  • Máy giặt mini bán tự động: Loại máy giặt này không có chức năng vắt và bạn phải tự canh nước cũng như đổ nước vào máy bằng tay. Nhìn chung, máy giặt mini bán tự động không khác nhiều so với khi giặt bằng tay, vì thế chúng có mức giá khá rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.
  • Máy giặt mini bán tự động có chức năng vắt: Loại máy giặt này tương tự như máy giặt mini bán tự động nhưng được trang bị thêm chức năng vắt. Mức giá của thiết bị này dao động khoảng trên 1 triệu đồng trở lên.
  • Máy giặt mini tự động: Loại này thì tự động xả nước, có quay vắt như máy giặt bình thường nhưng giá thành cao, từ khoảng 2 triệu đồng trở lên.

Ưu và nhược điểm của máy giặt mini

Cũng như nhiều thiết bị gia dụng khác, máy giặt mini cũng có một số ưu điểm và nhược điểm nhất định:

Ưu điểm

  • Nhỏ gọn, phù hợp với những không gian nhỏ hẹp.
  • Tiết kiệm điện năng và lượng nước tiêu thụ.
  • Đa số máy giặt mini đều có giá thành rẻ hơn so với máy giặt thông thường, dao động từ 1 - 4 triệu đồng, tuy nhiên đối với các dòng máy cao cấp tích hợp thêm nhiều chức năng khác giá có thể dao động trong khoảng 14 - 15 triệu đồng.

Nhược điểm

  • Khối lượng giặt ít, trung bình chỉ được khoảng 3-5kg.
  • Chỉ thích hợp để giặt các loại áo quần mềm, mỏng.
  • Những loại máy giặt mini cao cấp thường có giá thành khá cao.

Ai nên sử dụng máy giặt mini?

Không chỉ sinh viên, người độc thân hoặc hộ gia đình đang sống trong không gian nhỏ cần tiết kiệm diện tích mà bất cứ ai cũng đều có thể sở hữu một chiếc máy giặt mini để phục vụ nhu cầu giặt giũ với số lượng đồ ít.

Bên cạnh đó, các gia đình có con nhỏ hoặc những gia đình không muốn giặt lẫn quần áo và đồ lót cũng có thể dùng máy giặt mini.

Hy vọng với thông tin hữu ích trên, bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp.

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?