Cách reset Photoshop về cài đặt gốc

Việc reset Photoshop sẽ đưa tất cả các thiết lập về mặc định, trong trường hợp bạn vô tình thay đổi lại thiết lập hoặc vô hiệu hóa tính năng nào đó mà lại không biết cách điều chỉnh lại. Trong quá trình sử dụng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh thì người dùng sẽ có rất nhiều thiết lập mới để phục vụ cho việc thay đổi và chỉnh sửa hình ảnh. Chính vì vậy Photoshop sẽ không còn cài đặt gốc như trước. Trong trường hợp như vậy thì bạn có thể reset lại tất cả thiết lập trên Photoshop để đưa về cài đặt gốc. Khi đó mọi cài đặt trên Photoshop sẽ trở về như ban đầu khi chúng ta cài đặt phần mềm lần đầu tiên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách reset Photoshop.

Hướng dẫn reset Preferences trên Photoshop

1. Reset Preferences trên Photoshop CC

Bước 1:

Người dùng nhấn vào mục Edit rồi chọn tiếp Preferences. Sau đó chúng ta nhấn tiếp vào mục General.

Nhấn chọn Preferences

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới, người dùng nhấn tiếp vào mục General rồi nhấn tiếp vào nút Reset Preferences On Quit để tiến hành reset Preferences trên Photoshop CC. Nhấn OK để đồng ý rest lại.

Reset Preferences trên Photoshop CC

2. Reset Preferences trên Photoshop tất cả phiên bản

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào File rồi chọn tiếp Exit ở phía dưới cùng danh sách. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Shift+Ctrl+Alt để khởi động lại Photoshop.

Đóng Photoshop

Bước 2:

Hiển thị thông báo như hình dưới đây, bạn nhấn Yes để xóa file Preferences và khởi động lại Preferences.

Khôi phục Preferences

Khôi phục mặc định thanh công cụ Photoshop

Tại giao diện trên Photoshop, chúng ta nhấn chọn vào mục Windows rồi chọn tiếp vào phần Workspace. Tiếp tục nhìn sang bên phải rồi người dùng nhấn Reset Essentials.

Reset Essentials

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?