Tải Arduino IDE 1.8.13: Phần mềm lập trình tuyệt vời cho người mới bắt đầu

 • Phần mềm miễn phí
 • Phiên bản: 1.8.13
 • Ngày cập nhật: 24/07/2020
 • Nền tảng: Windows

Tải Arduino IDE

Arduino IDE là gì?

Kể từ khi máy tính lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, lập trình luôn được coi là một quy trình khá bí ẩn. Với tất cả các code và ký hiệu trong đó, lập trình chưa bao giờ thân thiện với người mới bắt đầu.

Thường mất nhiều năm nghiên cứu để nắm được ngay cả những khái niệm cơ bản nhất và đặc biệt những code này khó áp dụng cho các thiết bị làm việc thực tế.

Tuy nhiên, ngày nay, biết cách viết code và lập trình là một kỹ năng rất hữu ích cần có. Arduino IDE là một phần mềm giúp thế giới lập trình dễ tiếp cận hơn với người mới bắt đầu, với giao diện đơn giản và hệ thống hướng tới cộng đồng.

Arduino IDE là phần mềm lập trình tuyệt vời cho người mới bắt đầu
Arduino IDE là phần mềm lập trình tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Những tính năng của Arduino IDE

Giao diện đơn giản

Như đã đề cập ở phần đầu, lập trình rất khó khăn đối với những người chưa có kiến ​​thức nền tảng về chúng. Không nghi ngờ gì khi nghĩ đến lập trình, mọi người hay tưởng tưởng đến những cơn mưa code màu xanh lá cây trong Ma trận. Tuy nhiên, Arduino IDE làm cho việc viết code trở nên đơn giản hơn rất nhiều cho người mới bắt đầu.

Về bản chất, nó là một bộ xử lý văn bản với các chức năng dành riêng cho lập trình. Một trong những chức năng như vậy là tự động định dạng. Tự động định dạng rất hữu ích cho những người không thực sự biết cách định dạng code. Chỉ với một cú nhấp chuột, code bạn đã viết sẽ được sắp xếp theo định dạng dễ hiểu.

Ngoài ra, có hàng tá template mà mọi người có thể lựa chọn nếu muốn làm theo các Arduino sketch (chương trình chạy trong Arduino) phức tạp hơn.

Nhiều template

Các template được cung cấp trong Arduino IDE cực kỳ hữu ích. Tất nhiên, không phải tất cả chúng đều liên quan đến những gì bạn đang làm, nhưng rất tốt để bắt đầu. Chúng có một số code rất cơ bản như Blink và KeyboardLogout mà người dùng có thể sử dụng để tạo các code phức tạp hơn. Bạn có thể sử dụng các code đó để tạo những code khác có chức năng tương tự hoặc bạn có thể thêm các code đó vào những code khác để tạo code đa chức năng.

Khi các sketch đã được tạo, người dùng có thể dễ dàng upload các sketch của mình lên bo mạch Arduino mà họ đã chọn. Quá trình upload lên mất một chút thời gian nhưng bản thân nó không phức tạp chút nào.

Hệ thống dựa vào cộng đồng

Một trong những điều tốt nhất về Arduino IDE là thực tế là nó hướng tới cộng đồng. Arduino có một diễn đàn rất tích cực, nơi người dùng có thể chia sẻ sáng tạo của họ với các lập trình viên khác và nhận phản hồi, cũng như những mẹo khắc phục sự cố. Người dùng nâng cao hơn cũng có thể cung cấp các mẹo của riêng họ. Điều tuyệt vời về Arduino IDE là sự tập trung vào cộng đồng này được hỗ trợ bởi chính phần mềm. Người dùng có tùy chọn upload code của họ trực tiếp lên diễn đàn, vô cùng tiện lợi.

Tham gia thế giới lập trình với Arduino

Không nghi ngờ gì rằng nếu bạn là người mới bắt đầu lập trình, thì Arduino IDE là một trong những chương trình tốt nhất hiện có. Nó dễ sử dụng và có rất nhiều template hữu ích cho người mới bắt đầu. Không chỉ vậy, người dùng có thể tận dụng cộng đồng những người dùng Arduino để thực hiện các sáng tạo của mình tốt hơn. Đối với bất kỳ ai nghĩ rằng lập trình là thứ mà họ không bao giờ có thể tham gia, Arduino IDE chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ đó.

Ưu điểm

 • Thiết kế giao diện đẹp mắt
 • Cộng đồng năng động
 • Rất nhiều template
 • Đa nền tảng

Nhược điểm

 • Việc upload mất thời gian
 • Không thể thay đổi kiểu phông chữ
 • Không thể thêm các nút nhanh
 • Không có chỉ báo số dòng

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?